ขึ้นชื่อว่า แม่ คำๆ เดียวที่มีความหมายในตัวเอง แม่ครับ ผมรักแม่ แทบจะไม่ต้องพูดรายละเอียดให้ยืดยาวมากไปกว่านี้ ก็สามารถที่จะสื่อสารถึงความรักและเจตนาต่อผู้พูดและผู้ฟังได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่า แค่มองตาก็สามารถสื่อและแสดงออกได้ถึงความรู้สึก รักแม่ ได้มากมายแค่ไหน กับชายผู้มากความสามารถ สุภาพและอบอุ่นผู้นี้ เพื่อนผม อีกหนึ่งคนที่ รักแม่สุดหัวใจ ไม่แพ้ใครในโลกนี้ เรียกว่า เค้ารักแม่ได้อย่างสุดซึ้งทีเดียว ผมรู้จักเค้าในตอนสมัยเรียนปริญญามาด้วยกันหลายปี เรียกว่าไปไหนไปกันทุกที่ แต่ก็ไม่เคยเอะใจเลยว่า ชายผู้นี้รักแม่สุดหัวใจ และหลังจากเรียนจบก็แทบจะไม่ได้เจอกับเพื่อนๆ คนไหนอีกเลย

จนกระทั่งได้เข้ามาดู facebook เมื่อหลายวันก่อน ผมสะดุดตากับหน้า page นึงที่มีเนื้อหาและข้อความเกี่ยวกับ แม่ เยอะมากๆ

สมัยเรียนไม่ยักกะรู้ว่าเพื่อน รักแม่มากแค่ไหน แต่ปัจจุบัน ชายผู้นี้ได้ตะโกนให้ผมและโลกนี้รับรู้แล้วว่า เค้ารักแม่มากแค่ไหน กับคำหลายๆ คำที่สื่อให้เห็นถึงว่า เค้ารักแม่มาก ในทุกๆ วันตั้งแต่ผมเห็นครั้งแรกจนกระทั่งวันนี้แทบจะนับกันไม่หวาดไม่ไหวในเรื่องราวที่เค้ากลั่นจากความรู้สึกและเขียนบอกในส่วนลึกของหัวใจ เกี่ยวกับ แม่ ที่เป็นดั่งดวงใจซึ่งก็คือ แม่เพื่อน แม่สุดรักสุดหวงของลูกชายตัวกลมๆ คนนี้

ผมคงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เพราะแม้ว่าผมจะพรรณนาตัวอักษรหลายแสนล้านคำหรือมากแค่ไหนก็เทียบไม่ได้กับของชายผู้นี้ที่แสดงความรักแก่แม่ของเขา เป็นลูกที่ดีคนนึงเลยทีเดียว

เอาไปเลยครับ 10 คะแนน so good สำหรับความรักที่คุณมีต่อแม่